การเริ่มต้นทำธุรกิจเล็กๆ อาจเป็นอย่างที่ดีสำหรับคนที่ต้องการเริ่มต้นสร้างธุรกิจของตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด ซึ่งการเริ่มต้นทำธุรกิจเล็กๆ จะช่วยลดความเสี่ยงและทำให้มีโอกาสประสบความสำเร็จได้มากขึ้น ในบทความนี้แอดมินจะนำเสนอวิธีการเริ่มต้นทำธุรกิจเล็กๆ สำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัด

จากหลาย ๆ บทความ หลาย ๆ คอร์สเรียนที่ผมทำไว้ในเว็บ wfhiseasy.com นี้นั้น ล้วนเป็น micro job ที่คุณสามารถเรียนแล้วนำมาสร้างรายได้ โดยไม่ได้ลงทุนอะไรเยอะ แต่สามารถทำรายได้ได้อย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ เช่น การทำหนังสือ การทำนิยายคลาสสิค การทำนิทานสำหรับเด็ก เพื่อขายบนอเมซอน คุณสามารถที่จะสร้างรายได้ไม่สิ้นสุด จากการสร้างชิ้นงานเพียงครั้งเดียว หรือแม้แต่การสร้างระบบเพื่อขายสินค้าดิจิตอลของคุณเอง ก็ช่วยให้คุณสามารถขายสินค้าได้ที่ลงทุนสร้างครั้งเดียว แต่ยอดขายไม่จำกัดเช่นกัน

เยี่ยมชมออฟฟิศ แนะนำนักธุรกิจใหม่ ที่ออฟฟิศยูซานา ประเทศญี่ปุ่น

ไอเดียทำเงินวันนี้ต่างจากหลาย ๆ คอร์สที่ผมเคยสอนไว้ แต่เป็นการหยิบเอาสินค้าจากธุรกิจเครือข่ายมาทำการตลาดออนไลน์ โดยที่คุณสามารถที่จะนั่งทำงานจากที่บ้าน หรือที่ไหน ๆ ก็ได้ตามที่คุณต้องการ นั้นเป็นคอนเซปต์ของเว็บนี้ และตัวผมเองด้วยเช่นกันครับ

ผมมีโอกาสได้รับการแนะนำธุรกิจจากเพื่อนสมัยเรียน เกี่ยวกับธุรกิจเครือข่ายยูซานา ส่วนตัวผมเป็นคนที่ไม่ได้มีทัศนคติลบ หรือ แอนตี้ธุรกิจเครือข่ายแต่อย่างใด แต่สิ่งที่ผมให้ความสำคัญก่อนเลย คือ ไม่ใช่แซร์ลูกโซ่ สินค้าดีมีคุณภาพ แผนรายได้ทำได้จริง บริษัทน่าเชื่อถือ

ซึ่งทั้งหมดผมพิสูจน์ด้วยตัวเอง อาทิ ใช้ผลิตภัณฑ์ด้วยตัวเอง นี้ก็หมดไปหลายกระปุกแล้ว ร่างกายสดชื่น ฟิตขึ้นกว่าเดิม แผนรายได้ที่มาจากการบริโภค การขาย และการเครือข่ายผู้บริโภคและนักธุรกิจจริง ๆ ไม่ใช่มาจากการชวนคนมาสมัครสมาชิกแล้วกินหัวคิว และบริษัทก่อตั้งมาแล้วกว่า 30 ปีในสหรัฐอเมริกา ขยายไปทั่วโลกว่า 27 ประเทศในปัจจุบัน

ในภาพผมแพ็คเตรียมสำหรับแต่ละมื้อ เพื่อให้ง่ายต่อการพกพา

อันนี้ผมชอบมาก ซึ่งมีหลายคนสงสัยและถามผม มาก่อนรวยก่อนไหมทำนองนี้ ซึ่งไม่จำเป็นว่าคุณจะมาก่อนมาหลัง คนมาก่อนใช่ว่าจะได้เปรียบเสมอไป ถ้าสมัครแล้วไม่ทำงานก็ไม่เกิดอะไรขึ้น แต่หาคุณมาทีหลัง หรือเริ่มต้นวันนี้ ตั้งเป้าหมาย ทำงานเต็มที่ คุณมีโอกาสเติบโตและมีรายได้ที่สูงกว่าคนที่มาก่อน

นอกจากการทำงานในรูปแบบออนไลน์ของผมแล้ว ผมยังมีโอกาสได้ออกนอกคอมฟอร์ทโซนของตัวเองในอีกระดับหนึ่ง นั้นคือ การออกไปมีตติ้งบ้าง ไปนั่งคุยกับนักธุรกิจบ้าง อาจจะเป็นเรื่องทำใจยากสำหรับมนุษย์ introvert แบบพวกเรา แต่เชื่อเถอะครับว่า super introvert แบบผมยังออกไปเจอผู้คนได้ ผมก็เชื่อว่าคุณก็สามารถทำได้ และสิ่งที่ได้กลับมามันสนุก ตื่นเต้นมาก ๆ ครับ

ผมมีโอกาสได้เข้าร่วมงาน OPP ของบริษัท มีโอกาสได้นำสินค้าบริษัทไปออกร้านที่งานกาชาด มีโอกาสได้ไปนั่งฟังนักธุรกิจ และได้รางวัลท่องเที่ยวกับบริษัท นี้ก็เป็นประสบการณ์ใหม่สำหรับผม ปกติผมจะเที่ยวแนว Backpacker ซะมากกว่า

ทริปเที่ยวญี่ปุ่นกับยูซานา มีนักธุรกิจจากไทย อินโดฯ และฟิลิปปินส์กว่า 90 คน
ทริปล่องเรือกับยูซานา เป็นรางวัลพิเศษสำหรับนักธุรกิจยูซานาที่จะได้มาพบประสังสรรค์กันบนเรือ
เลื่อนตำแหน่งนักธุรกิจ ซึ่งเป็นเพียงการเริ่มต้นที่ดีในธุรกิจยูซานา

ที่ผมกล่าวมาข้างต้น เพื่อที่จะให้เห็นภาพสิ่งที่ผมได้ลงไปทำ จากโจทย์ที่ผมตั้งไว้คราว ๆ นั้นคือ ธุรกิจที่ลงทุนน้อย ทำงานจากที่บ้านได้ ทำเวลาว่างได้ สามารถใช้ทักษะออนไลน์เข้ามาช่วยได้ และที่ผมได้มากกว่าโจทย์ที่ตั้งไว้ คือ การส่งต่อเป็นมรดกได้ และเป็นรายได้ Passive ได้ (อาจจะมี Active อย่างบ้างเล็กน้อย แต่ไม่ได้หนักหน่วงอะไรมากครับ)

ทุก ๆ สัปดาห์คุณจะได้รับการแจ้งยอดคอมมิชชั่นผ่านทางอีเมล์ทุกครั้ง และคุณสามารถเข้าเช็คยอดรายได้ของคุณได้ด้วยตัวเอง ยูซานาจะทำการตัดยอดและคำนวณยอดในวันศุกร์ และทำการจ่ายคอมมิชั่นเข้าบัญชีธนาคารไทยในวันพฤหัสฯ ทุกสัปดาห์

ยูซานา หรือ USANA คือ ธุรกิจเครื่อข่ายที่ผมเปิดใจและเข้ามาร่วมเป็นนักธุรกิจ ด้วยงบสมัครทำธุรกิจเพียง 900 บาทเท่านั้น ซึ่งเป็นค่าสมัครทำธุรกิจกับยูซานานั้นเองครับ แต่หากคุณต้องการสมัครเป็นผู้บริษัท คุณสามารถสมัครได้ฟรี และได้รับส่วนลดจากการสั่งซื้อ 10%

หากคุณเคยทำ Affiliate Marketing หรือเคยเข้าร่วม Affiliate Program มาก่อน ที่ยูซานามีเครื่องมือให้คุณนำไปใช้ นั้นคือ คุณสามารถสร้างลิ้งค์ส่วนตัวของคุณได้เองด้วย ผมยกตัวอย่างลิ้งค์โปรโมตของผม https://ourproduct.usana.com/ เมื่อลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายคลิกเข้าไปเพื่อสั่งซื้อ คะแนจากการสั่งซื้อจะถูกนำไปเก็บที่ศูนย์ธุรกิจของคุณทันที ช่วยให้คุณสามารถรักษายอดเพื่อผลประโยชน์ตัวเองได้แบบง่าย ๆ

ในขณะเดียวกัน คุณก็สามารถสร้างเครือข่ายนักธุรกิจ ผู้บริโภค เช่นเดียวกับคุณที่ทำอยู่ โดยการสร้างลิ้งค์ให้ผู้ที่สนใจสามารถคลิกสมัครได้ด้วยตัวเอง วิธีการนี้เหมาะสำหรับคนไม่ชอบพูด ชอบคุย แต่ชอบทำงานเงียบ ๆ ออนไลน์ ผมจะยกตัวอย่างลิ้งค์แบบต่าง ๆ

ลิ้งค์สำหรับสมัครสมาชิกซื้อกินซื้อใช้ ด้านซ้าย ==> https://ourproduct.usana.com/s/Aqpdu3

ลิ้งค์สำหรับสมัครสมาชิกซื้อกินซื้อใช้ ด้านขวา ==> https://ourproduct.usana.com/s/Kptjr

ลิ้งค์สำหรับสมัครทำธุรกิจ ด้านซ้าย ==> https://ourproduct.usana.com/s/p8Ger

ลิ้งค์สำหรับสมัครทำธุรกิจ ด้านขวา ==> https://ourproduct.usana.com/s/VhPrC1

ด้วยระบบที่เป็นแบบ Binary ที่เราสามารถสร้างทีมงานติดตัวได้เพียง 2 คนเท่านั้น และนักธุรกิจที่มาที่หลังจำเป็นที่จะต้องส่งไปต่อสมัครที่อยู่ด้านล่างทั้งหมดครับ

ลิ้งค์แต่ละคนจะไม่เหมือนกันนะครับ จากตัวอย่างข้างต้น เป็นลิ้งค์สำหรับไอดีผมเอง หากคุณต้องการสมัครเพื่อรับส่วนลด หรือสมัครทำธุรกิจ แล้วไม่อยากคุยกับผม สามารถคลิกสมัครที่ลิ้งค์ข้างต้นได้เลยครับ

แต่หากต้องการให้ผมช่วยแนะนำ ช่วยวางแผนงานให้ ทักหาผมที่ลิ้งค์นี้ครับ https://vvipteam.com/line เพื่อที่คุณจะประสบความสำเร็จเร็วขึ้น มีรายได้เร็วขึ้น ผมยินดีให้คำแนะนำ พาคุณทำงานเต็มที่ครับ

เครื่องมือสร้างลิงก์การสมัครโดยตรง เหมาะสำหรับคนทำ affiliate มาก ๆ ครับ

ที่ยูซานา USANA คุณจะได้รับการเทรนนิ่งผ่าน Zoom meeting สัปดาห์ละ 3 วันเป็นอย่างต่ำ คุณสามารถเข้าร่วมได้ตามหัวข้อที่คุณสนใจ สำหรับการเริ่มต้นทำธุรกิจใหม่ ๆ ผมแนะนำให้เข้าทุกหัวข้อครับ

ถ้าคุณตัดสินใจเข้าร่วมธุรกิจเครือข่ายกับยูซา เพื่อเป็นอีกช่องทางรายได้ของคุณ คุณจะได้รับอะไรบ้าง มาดูกันครับ

 1. กำไรค้าปลีก 10%
 2. คอมมิชั่นรายสัปดาห์ 20% จากลูกค้าและยอดขายทีมงาน
 3. แมตชิ่งโบนัสตลอดชีพ สูงสุด 15% ที่แนะนำนักธุรกิจโดยตรง
 4. โบนัสผู้นำประจำสัปดาห์ 3% จากยอดขายทั่วโลก จ่ายให้ตั้งแต่ตำแหน่ง GD ขึ้นไป
 5. โปรแกรมจูงใจ ท่องเที่ยว โบนัสพิเศษ หรือที่เรียกว่า incentive
 6. อีลิทโบนัส 1% จากยอดขายรวมแต่ละไตรมาส นำมาแบ่งให้กับ 50 ผู้นำที่มียอดขายสูงสุด

สิ่งที่คุณควรทำหลังจากนี้ คือ 

 1. เริ่มต้นสมัครสมาชิก
 2. เลือกเปิดศูนย์ธุรกิจ ซึ่งมีให้เลือก 1 ศูนย์ธุรกิจ จะใช้คะแนน 200 คะแนน และ 3 ศูนย์ธุรกิจ จะใช้คะแนน 400 คะแนน
 3. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อดูแลตัวเองและคนในครอบครัว แนะนำบอกต่อคนรอบข้าง ถ้ามาสายผม ก็คงใช้ออนไลน์เป็นหลัก
 4. เรียนรู้ ลงมือทำอย่างจริงจัง ตามที่ทีมงานสอนงาน
 5. แนะนำคน 2-4 คนเพื่อบอกต่อช่องทางรายได้ใหม่ สอนงานเค้า
 6. ทำซ้ำๆ  ข้อ 3-6

หากคุณมองหาช่องทางรายได้ใหม่ อาชีพเสริมใหม่ ๆ หรือ คุณมีของ มีความรู้ สามารถที่จะขับเคลื่อนสินค้าคุณภาพจากยูซานาไปยังกลุ่มผู้บริโภคได้ สามารถสร้างเครือข่ายนักธุรกิจของคุณได้ หรือมีแค่ใจที่อยากประสบความสำเร็จ และยินดีที่จะเรียนรู้งานใหม่ ๆ ทักหาผมได้เลย

ยังมี 1 พื้นที่ว่าง สำหรับสมาชิกที่อยากติดตัวผมนะครับ

หากคุณสนใจ และต้องการข้อมูลมากกว่าข้างต้น ผมแนะนำแอดไลน์หาผมโดยตรงนะครับ แล้วผมจะจัดเตรียมข้อมูลอื่น ๆ ที่คุณต้องการสำหรับพิจารณาเพิ่มเติมครับ

สำหรับตัวอย่างสินค้าที่ผมหยิบมาจำหน่าย ดูได้จากด้านล่างนี้ครับ

ยังมี 1 พื้นที่ว่าง สำหรับสมาชิกที่อยากติดตัวผมนะครับ

หากคุณสนใจ และต้องการข้อมูลมากกว่าข้างต้น ผมแนะนำแอดไลน์หาผมโดยตรงนะครับ แล้วผมจะจัดเตรียมข้อมูลอื่น ๆ ที่คุณต้องการสำหรับพิจารณาเพิ่มเติมครับ

About the author

Preecha Subpasri

Founder ของ WFHISEASY (อ่านว่า Work From Home Is Easy)
หลงไหลการทำการตลาดออนไลน์ โดยเฉพาะ 3 เรื่องด้านล่างนี้เป็นพิเศษ
- Automated Marketing Funnels
- Information Product Creating
- List Building

ปัจจุบันมีคอร์สเรียนออนไลน์บนแพลตฟอร์ม wfhiseasy และเป้าหมายเพื่อผู้ที่ต้องการพัฒนาและเพิ่มทักษะในการหารายได้ออนไลน์โดยเฉพาะ

Related posts

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>