ระบบกำลังส่งรายละเอียดให้คุณทางอีเมล์

อาจใช้เวลาประมาณ 5 นาที

ระหว่างที่รอระบบจัดส่งรายละเอียดให้ทางอีเมล์ มาทำความรู้จักผมมากขึ้นอีกสักนิดนะครับ

สวัสดีครับ,

ผม ปรีชา สรรพศรี [เรียกสั้น ๆ ว่า "โชค" ก็ได้ครับ]

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปี 2009 เป็นช่วงที่ผมยังเรียนอยู่ในรั้วมหาลัย และได้มองหาช่องทางสร้างรายได้เพิ่มระหว่างเรียน จนมาเจอการทำ Internet Marketing ซึ่งเป็นการสร้างรายได้จากอินเตอร์เน็ต 


ในการหารายได้ออนไลน์ในขณะนั้น มีหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นการหารายได้จาก google adsense , หารายได้จากการโปรโมตสินค้า Affiliate [Amazon, ClickBank, etc] , หารายได้จากการรับทำ SEO , รับจ้างโพสต์ประกาศ , รับเขียนบทความ เรียกว่า ช่วงนั้นมีอะไรที่ทำเงินได้ ผมกระโดดเข้าไปทำจนหมด


พอมาช่วงปี 2014 เป็นปีที่ผมเริ่มหันมาทำแอพมือถือ โดยเน้นการทำแอพเกมส์เป็นหลัก เพราะเป็นแอพที่คนเล่นเยอะ โดยเฉพาะเด็ก เล่น ๆ ไปสักพักคลิกโฆษรา เราได้ตังค์ (ความคิดปีศาจมาก ณ ตอนนั้น) ซึ่งเป็นการสร้างรายได้จากโฆษณา Admob (ผลิตภัณฑ์ของ google เช่นเดิมครับ) ปัจจุบันก็ยังคงทำแอพเกมส์เหมือนเดิม แต่ไม่ได้ทำเยอะเหมือนช่วงเริ่มต้น


ผมได้มาเริ่มทำ Amazon KDP เมื่อช่วงปี 2015 หรือ 2016 จำได้ไม่แน่ชัด แต่ไม่ได้จริงจังอะไรมาก เพียงแค่อยากรู้ เลยได้ศึกษา อัพเพียงสูตรอาหารไทยไว้แค่ 1 เล่ม แล้วก็ทิ้งยาวมาจนปี 2020 จนได้มาจริงจังอีกครั้ง และเริ่มบันทึกการทำงานด้วยการอัดคลิป จนเกิดเป็นคอร์สสอน Amazon KDP สำหรับมือใหม่ขึ้นมา (โควิดทำให้คอร์สนี้เกิดขึ้นมาครับ)


ช่วง 5 ปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันผมได้มุ่งมั่นกับการทำ Information Product , List Buiding และ Automated Marketing เป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นคนชอบทำอะไรครั้งเดียวแล้วจบ แล้วปล่อยให้ระบบทำงานแทนในช่วงที่ออกไปเที่ยวหรือใช้ชีวิต


กว่าจะมาถึงวันนี้ แน่นอนว่า ผมต้องเจออุปสรรค์เยอะพอสมควรเลย ไม่ว่าจะเป็นการล้มเหลวจากการทำอีคอมเมิร์ส จริง ๆ มันทำเงินดีนะ แต่ผมจับแล้วมันพัง ไม่รู้เพราะอะไร หรือไม่ถูกจริตรึป่าว หรือการทำบล็อกเน็ตเวิร์ค PBN ที่โดนแบนกว่า 1000 โดเมน/ไอพี 


และวันนี้ผมคิดว่าผมเจอแนวทางในการสร้างรายได้ออนไลน์ของผมแล้ว และเป็นการสร้างรายได้ที่มีความสุขมาก ๆ ครับ และผมยินดีที่จะแบ่งปันให้คุณได้เรียนรู้ด้วยเช่นกันครับ

ปรีชา สรรพศรี [โชค]

ปล. อีเมล์ที่ผมส่งไป ตอนนี้น่าจะถึงกล่องข้อความของคุณเรียบร้อยแล้ว
ตรวจสอบชื่ออีเมล์ผู้ส่ง จะเป็นชื่อผม ตามนี้นะครับ (Preecha Subpasri)

ในกรณีที่ไม่พบอีเมล์ คุณอาจต้องการตรวจสอบโฟลเดอร์สแปมหรือโปรโมชันของคุณ

>